Trang Chủ » Tin tức » Câu chuyện về cậu bé thích gà chọi

Câu chuyện về cậu bé thích gà chọi

Tôi đam mê gà chọi từ bé , không biết từ khi nào nữa từ khi nhà có anh gà trống quản lý rất nhiều em gà mái trong xóm , hồi đó chú gà trống nhà mình thống trị rất nhiều chú gà trống khác ở trong xóm .Lên 7 tuổi được nghe người lớn nói về gà chọi cảm thấy rất thích .

Co-ai-me-choi-ga-1
ảnh minh họa ạ

Quyết định nằng nặc đòi mẹ mua một chú gà chọi về nuôi .

Chú gà nó bằng nắm tay được tôi nâng niêu và chiều chuộng sau một thời gian dài , khoảng 1 năm tôi quyết định đặt tên cho nó là tía đại tướng .

Cứ mỗi sáng sớm thức dậy nó cất tiếng gáy vang tưởng tượng cả làng có thể nghe thấy , làm khiếp sợ những chú gà hàng xóm. Mỗi ngày đi học về nhìn nó tôi rất vui và hạnh phúc > tôi coi nó là bạn khi nào không biết ? . Năm nó gần 1 tuổi khi những em gà mái đã lên ổ để ấp những đứa con đầu tiên của nó , tôi đã lo lắng vì bạn gà trống này biến mất sau mỗi buổi sáng ăn no , nó còn đi cả ngày tối mọ mới về .Tôi đi tìm nó khắp làng nhưng điều đó không khó vì khi tôi ngồi dưới gốc cây trong buổi trưa nắng hè một lúc chỉ cần nghe thấy tiếng gáy là tôi lại thấy nó cùng vài bạn gà mái bên cạnh

11216663-ben-song

Thời gian trôi qua cũng nhanh , tuy nó không còn thân với tôi nữa vì lý do tôi bận học hành và cũng cho nó có thời gian thoải mái bên những em bạn tình của mình .

Câu chuyện bi kịch của chú gà mà tôi yêu quý nhất .

Vui quá nhớ là lúc 9 tuổi dùng dao cạo dâu của bố cắt lông cho nó mát vì trời nóng nghĩ mình không chịu được huống chi là gà nên quyết định tỉa lông cho mát .

Ai ngờ gà được đẹp trai hơn , uy lực hơn thế nhưng chính vì tôi mà đã làm cho bạn gà có những ngày tăm tối nhất cuộc đời .

Sau 1 ngày bạn gà có một màu sắc mới , màu trắng đỏ nhìn thon gọn và đẹp trong mắt tôi , không biết khi nào không có ai dậy tôi cách cắt lông cho gà chọi được đỏ trẻ khỏe đẹp hơn mà trong đầu tôi tự nghĩ ra .

hqdefault

Tôi vẫn nhớ rõ ngày hôm sau khi buổi sáng bạn gà đánh thức tôi , bỗng dưng bật dậy và bôc nắm thốc cho nó và cả đàn gà ăn . Đã là 6h30′ đến thời gian phải đi học trên trường .

Hôm đó cả buổi sáng trong người tôi có cảm giác không ổn , run run không thể tiếp thu được bài học trên lớp .

Về nhà khi hỏi mẹ : mẹ có thấy gà trống nhà mình đâu không ạ ? . Mẹ trả lời không biết .

Tôi vội gọi nó nhưng không thấy nó đâu , đi tìm cũng không nghe tiếng gáy .Tìm mãi thì thấy nó đang nằm gần một bụi cây mát , nhìn có vẻ ốm yếu , lại gần tôi không thể tin vào mắt mình , cảnh tượng chưa bao giờ nhìn thấy .

Người bạn thân của tôi hình như đã chiến đấu với một chú gà khác , nó thấy tôi lại có cảm giác vui mừng hơn những hôm bình thường , tôi ôm nó chạy về nhà .

Ôi nó có nhiều viết thương trên người bầm tím thêm vài cái hốc trên cổ , lườn .Tôi thắc mắc sao nó lại bị như thế này , về sau mới biết là nhà hàng xóm mới mua một chú gà chọi sau khi bị chú gà Đại Tướng đánh tử vong .

Tôi rửa nước muối ấm và lau thật sạch vết thương trên người mong sao nó khỏe lên là tôi vui lắm rồi , đã đến đêm tôi lo lắng cho nó mà không tài nào ngủ được , sau mỗi giờ đồng hồ tôi lại ra thăm nó xem nó có đỡ hơn không .Đến 12h buồn ngủ quá tôi đã ngủ thiếp lúc nào không biết .

Sáng mai tôi ngủ dậy muộn hơn mọi ngày , nhớ hôm đó là chủ nhật nên được nghỉ học .Mẹ gọi tôi dậy

– Con ơi dậy đi , con gà nó chết rồi !

Tôi nằm trên dường trong tư thế mơ mơ màng màng lẫn những lời nói của mẹ gọi hằng ngày . Nhưng nay có gì đó khác hơn mọi bữa , nghe giong nói liên quan về gà , tôi liền bật dậy nhớ ra chú gà tía đại tướng của tôi .

Chạy ra chuồng gà nhìn thấy cảnh tượng đó , nó đã ra đi mãi mãi. tâm trí tôi bối rối và buồn bực , bê nó lên trong sự buồn bã .Tôi đã khóc rất nhiều .Chú gà đã gắn bó nhiều năm với tôi

Nó cũng đã được 4 tuổi vì sức khỏe kém không thể so đo với những chú gà trai tráng hiếu thắng nên đã ra đi trong tuyệt vọng .

Tôi chon cất nó tử tế bên góc cây soài gần chuồng bò , đến bây giờ vẫn nhớ về nó , mỗi năm tôi thường thắp hương cho nó để nó được yên nghỉ .

Câu chuyện của tôi cũng rất giống nhiều bạn trẻ khác có cùng đam mê , bài viết này chính tôi tự viết ra để có thể nói những suy nghĩ tâm tình của một cậu bé tuổi mới lớn thích đam mê yêu quý gà chọi .

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài viết của mình – không có tố chất văn thơ để biên soạn bài viết cho các bạn đọc hay hơn .

Đó là những kỉ niệm mà mình nhớ lại để viết lên câu chuyện cậu bé yêu gà chọi .Làm thợ sửa điều hòa Mình năm nay 27 tuổi cũng đã có khoảng hơn 10 năm chơi gà chọi . Bài viết sau mình sẽ tâm sự về một thanh niên chơi gà chọi nhé .Cảm ơn.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận Google+
  • Bình luận Web

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *