Trang Chủ » Tin tức » Hướng dẫn khắc phục điều hòa lúc mát lúc không

Hướng dẫn khắc phục điều hòa lúc mát lúc không

Có thể nói hiện nay, điều hòa là thiết bị không thể thiếu tại đa số các gia đình Việt, giúp giải nhiệt không gian căn phòng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi không thể tránh khỏi việc phát sinh một số lỗi, phổ biến nhất là điều hòa lúc mát lúc không? Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và khắc phục thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao điều hòa lúc mát lúc không?
Vì sao điều hòa lúc mát lúc không?

Một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục điều hòa lúc mát lúc không

1. Điều hòa bị mất nguồn:

Toàn bộ máy sẽ ngừng hoạt động khi điều hòa bị mất nguồn. Bạn phải kiểm tra và phát hiện chính xác ra lỗi thì mới có thể nhanh chóng sửa điều hòa kém lạnh được.

Cách khắc phục:

Trước tiên hãy tiến hành kiểm tra xem dây điện có bị chập cháy hay bị đứt hay không. Tiếp theo, bạn nên xem xem phích cắm điện đã chắc chắn chưa và aptomat của điều hòa đã bật hay chưa.

Ngoài ra, việc điều hòa lúc mát lúc không cũng có thể là do hết pin, việc bạn cần làm là kiểm tra điều khiển điều hòa còn hoạt động không.

Xem xét hệ thống điều khiển dể biết chắc chắn điều hòa có thật sự bị mất nguồn hay không. Trường hợp đã thử tất cả các phương án trên mà vẫn chưa tìm ra lỗi thì bạn nên tìm đến dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội để được hỗ trợ.

2. Block điều hòa không chạy:

Đối với máy điều hòa không bị, một trong những bộ phận quan trọng nhất chính là block. Như vậy, máy điều hòa của gia đình bạn sẽ không mát khi block máy ngừng hoạt động.

Các nguyên nhân có thể khiến block không hoạt động gồm có:

– Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong;

– Mất nguồn cấp đến máy nén, cotactor không đóng hở mạch, do board điều khiển;

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do quạt dàn nóng yếu hoặc hư, hư tụ, motor máy nén không quay;

Cách khắc phục:

Để sửa chữa lỗi do block gây ra, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa lúc mát lúc không.

3. Điều hòa không khí không được vệ sinh theo định kỳ:

Điều hòa không khí nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên hoặc theo định kỳ, lâu ngày sẽ bị bám dày bụi bẩn, dẫn đến mặt lạnh điều hòa không hoạt động được do bị bít tắc.

Cách khắc phục:

Nên vệ sinh máy điều hòa theo định kỳ từ 2 đến 3 lần trên 1 năm. Để cho mặt lạnh không bị bụi bẩn bám dính lâu ngày cần vệ sinh lưới lọc thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng nếu nhận thấy quá bẩn, như vậy các lớp bám bẩn sẽ lần lượt bị bong tróc hết ra ngoài.

Trên đây là một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục điều hòa lúc mát lúc không mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng quý bạn đọc, hy vọng sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả sử dụng cho thiết bị điều hòa của gia đình mình.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận Google+
  • Bình luận Web

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *