Trang Chủ » Tin tức » Nguyên nhân, cách khắc phục điều hòa không mát

Nguyên nhân, cách khắc phục điều hòa không mát

Tại sao mà máy điều hòa không mát? Đây cũng chính là thắc mắc chung, đã dược rất nhiều khác hàng đặt ra khi gặp phải những sự cố đối với dòng thiết bị này, việc này khiến cho nhu cầu về giải nhiệt đặc biệt là trong những ngày nắng nóng của mùa hè dành cho ngôi nhà không được bảo đảm.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát
Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát

Và hiện nay, thì máy điều hòa chính là một trong các thiết bị điện hiện đại, được sử dụng để giải nhiệt cho căn phòng, và đây cũng chính là giải pháp hữu hiệu nhất đã được rất nhiều người chọn lựa. Nhưng, thường thì trong quá trình sử dụng sẽ lại phát sinh ra những sự số hỏng hóc, điển hình là tình trạng điều hòa vẫn hoạt động những lại không mát. Vậy nguyên nhân tại sao lại dẫn tới tình trạnh này?Biện pháp nhanh chóng nhất để khắc phục cũng như sửa điều hòa không mát là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân làm cho điều hòa không mát

1. Do điều hòa hết ga hoặc là thiết ga

Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng nay, cho nên khi điều hòa không mát thì đầu tiên, các bạn cần phải lưu ý tới vấn đề này trước.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát

Dựa trên các thông tin kỹ thuật thì đây là một hệ thống kín và ga lạnh ở bên trong điều hòa chính là loại hóa chất rất là bền và cũng không bị phân hủy ở trong điều kiện hoạt động của máy, vì thế sẽ không thể xảy ra được hiện tượng bị hao hụt ga. Trong trường hợp mà không có đủ ga thì có thể là do điều hòa bị rò rỉ và xì ở trên đường ống, hay là ở những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co và các van,… hoặc là ở trong quá trình lắp đặt mà người lắp lại quên không kiểm tra cũng như là nạp đủ ga.

Dấu hiệu để có thể nhận biết điều hòa bị thiếu ga

– Điều hòa không lạnh hoặc là lạnh kém.

– Có hiện tượng tuyết bám ở ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động lại thấp hơn so với dòng điện định mức được ghi ở trên máy.

– So với áp suất làm việc bình thường khoảng từ 65 – 75 psi thì áp suất ga hút về máy nén lại thấp hơn. Và áp suất phía cao áp cũng sẽ thấp hơn so với bình thường.

– Nhất là đối với một vài dòng điều hòa không khí khi không thể đáp ứng được đủ lượng ga để cho máy có thể vận hành thì board điều khiển cũng sẽ tự động ngắt khoảng từ 5 cho đến 10 phút và sẽ báo lỗi ở trên dàn lạnh .

Biện pháp khắc phục

Trong trường hợp do thiếu ga hay hết ga làm điều hòa không mát thì biện pháp tốt nhất đó là các bạn hãy liên hệ ngay với một đơn vị chuyên sửa điều hòa  tại nhà để có thể bổ sung ga dành cho thiết bị này.

2. Do block của điều hòa không hoạt động

Có thể kết luận rằng Block chính là bộ phận quan trọng nhất của của các dòng điều hòa không khí, một khi block đã không thể hoạt động thì sẽ dẫn tớitình trạng máy điều hòa của nhà các bạn sẽ không lạnh.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát

Khi mà điều hòa không hoạt động nữa thì các bạn hãy tìm hiểu về những nguyên nhân sau đây:

– Nguồn cấp tới máy nén bị mất: bởi vì các lỗ do board điều khiển và contactor không đóng hay là hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ của máy nén : thường thì là do hư tụ và quạt dàn nóng yếu hoặc là bị hư, khi đó motor máy nén sẽ không quay.

– Cháy một trong những cuộn dây động cơ ở bên trong và trường hợp này thì có thể dẫn đến trường hợp nhảy CB nguồn.

3. Một thời gian dài không vệ sinh và không sử dụng điều hòa

Cũng giống như bất kỳ loại máy nào, thì nếu như điều hòa không được sử dụng cũng như bảo dưỡng định kỳ thì sẽ dẫn tới đường ống bụi cùng hệ thông lưới lọc bị bụi bẩn gây tắc và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa không mát.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát

Để cho điều hòa có thể hoạt động tốt hơn cũng như là hạn chế được tối đa những hư hỏng có thể sẽ xảy ra thì các bạn nên bảo hưỡng điều hòa định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần. Và thường xuyên vệ sinh và lau chùi máy, việc này không những tốt cho máy mà còn tốt cho cả con người hạn chế được tối đa những mầm mống của bệnh từ các vi khuẩn do máy bẩn gây nên.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận Google+
  • Bình luận Web

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *