Trang Chủ » Kinh nghiệm tiêu dùng » Nguyên tắc trong việc sử dụng điều hòa

Nguyên tắc trong việc sử dụng điều hòa

Ngày xưa, ông cha ta đã có cấu: “của bền là tại người”, cho tới bây giờ thì câu nói đó vẫn rất đúng. Một dòng sản phẩm nào mà khi và tay người sử dụng, nếu như biết cách dùng và bảo vệ thì sẽ giữ được bền lâu. Điều hòa cũng là một vật dụng có giá trị, nếu như các bạn muốn sử dụng điều hòa lâu dài thì hãy áp dụng các nguyên tắc cơ bản sau đây.

Vai trò của việc sử dụng điều hòa trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện nay, điều hòa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các bạn cũng không thể nào chịu được cái oi bức 37-40 độ C khi chỉ sử dụng một cái quạt gió. Và tất nhiên, nếu sử dụng điều hòa thì có thể điều chỉnh được nhiệt độ sao cho thích hợp và các bạn cũng sẽ không phải chịu đựng nhưng cơn nóng bức, nắng rát trong mùa hè. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền để lắp đặt cùng với tiền điện trong hàng tháng, nhưng đổi lại sức khỏe của bạn cùng người thân trong gia đình luôn được bảo đảm và còn tạo ra bầu không khi mát mẻ, thoải mái.

Nguyên tắc trong việc sử dụng điều hòa
Điều hòa có vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hồng Vân luôn tin rằng quý khách không thể không sắm ngay cho gia đình một chiếc điều hòa. Nhất là đối với những gia đình mà có người già và trẻ nhỏ, đây là 2 đối tượng không thể chịu đựng được nhiệt độ quá nóng như mùa hè, bởi vì có nhiều trường hợp người cao tuổi có thể sẽ bị huyết áp cao nếu như không được ngồi ở trong một không gian thoáng mát.

Những nguyên tắc vàng trong việc sử dụng điều hòa

Để có thể sử dụng điều hòa được bền lâu với thời gian, thì các bạn có thể áp dụng các nguyên tắc vàng dưới đây:

Lắp đặt điều hòa tại hà nội sao cho phù hợp với nhu cầu. Điều hòa ở trong phòng ngủ sẽ khác so với điều hòa sử dụng trong phòng khách và điều hòa của hộ gia đình cũng sẽ khác biệt so với loại điều hòa của cơ quan.

Nguyên tắc trong việc sử dụng điều hòa

– Luôn điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp và cũng không nên để cho nhiệt độ quá thấp hoặc là quá cao so với mức nhiệt độ ở bên ngoài môi trường.

– Không nên lắp đặt điều hòa ở trong phòng ngủ tại một vị trí không tốt như là chiếu thẳng vào giường ngủ.

– Nên sửu dụng quạt hút gió, cũng như là tạo độ ẩm, và không nên để ở phòng quá bí, mà hãy mở thêm một cửa ngách để có thể trao đổi được không khí ở giữa ngoài phòng và ở trong phòng.

– Giữ được vệ sinh sạch sẽ để cho bầu không khí càng thêm mát mẻ và trong lành.

– Khi không sử dụng điều hòa nữa thì các bạn cũng nên tắt hoặc là dập attomat để có thể tránh trường hợp gây lãng phí.

Nguyên tắc trong việc sử dụng điều hòa
Để tránh gây lãng phí nên ngắt attomat hoặc tắt khi không sử dụng điều hòa

– Nên bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ 1 tháng 1 lần hoặc là 3 tháng 1 lần để có thể kiểm tra các lỗi điều hòa cũng như là có hướng khắc phục những lúc mà điều hòa gặp phải sự cố

– Vệ sinh điều hòa một cách thường xuyên để cho điều hòa luôn được sạch sẽ và cũng không bị bụi bẩn bám vào quạt gió cũng như là sẽ tạo ra bầu không khí trong lành

Có thể nói rằng, điều hòa cũng là một vật dụng không thể thiếu được trong mỗi gia đình vào mùa hè. Tuy nhiên, để có thể chọn lựa được một chiếc điều hòa chất lượng để sử dụng thì các bạn cần phải tìm tới những trung tâm uy tín, chuyên nghiệp – Trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hồng Vân chính là một gợi ý tốt nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu lắp đặt hoặc sửa chữa điều hòa.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận Google+
  • Bình luận Web

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *