Trang Chủ » DV Sửa Điều Hòa » Sửa điều hòa không mát

Sửa điều hòa không mát

Sửa điều hòa không mát thế nào cho hiệu quả là câu hỏi được khá nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Do vậy bài viết sau đây, Thodienlanh.net sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

Dịch vụ sửa điều hòa không mát – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Bị hỏng tụ

– Nguyên nhân: Trong trường hợp điều hòa không thấy mát mặc dù vẫn đang chạy thì nguyên nhân có thể là do bị hỏng tụ. Hỏng tụ thường xảy ra khi block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được, nhiệt độ để quá thấp hay điều hòa bị chạy quá tải. Lúc này chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động nếu điều hòa bị hỏng tụ, và điều hòa của bạn sẽ không khác gì một chiếc quạt thông thường.

– Cách khắc phục: Bạn không nên để nhiệt độ quá thấp, vừa nhanh làm hư hại thiết bị lại vừa ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mọi người. Thay vào đó hãy để nhiệt độ trong khoảng từ 26 độ C đến 27 độ C.

Sửa điều hòa không mát
Sửa điều hòa không mát

2. Điều hòa đã hết gas hoặc sắp hết

– Nguyên nhân: Áp suất về trên máy nén thấp hơn áp suất thường; Điện mức hoạt động thấp hơn điện mức của máy; Bạn sẽ thấy có tuyết bám trên van ống khi kiểm tra van nơi dàn nóng; Máy làm mát kém dần và không mát nữa.

– Cách khắc phục: Sau một thời gian sử dụng thì gas sẽ phải bơm thêm. Tuy nhiên bạn cũng nên nghĩ đến tình trạng điều hòa bị rò rỉ gas nếu tần suất sử dụng không lớn lắm mà thời gian thay gas lại quá gần nhau.

Trong trường hợp này nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa không mát của Thodienlanh.net để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Điều hòa hao phí khá nhiều điện năng, đây cũng là điểm khác biệt rõ rệt so với các dòng quạt, vậy nên hãy học cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện để tiết kiệm kinh phí cho gia đình mỗi ngày, ngoài ra bạn cũng nên ưu tiên các dòng điều hòa chạy động cơ inventer khi chọn mua điều hòa.

Dịch vụ sửa điều hòa không mát
Dịch vụ sửa điều hòa không mát

3. Block không chạy

– Nguyên nhân: Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, có thể dẫn tới nhảy CB nguồn đối với trường hợp này; Nhảy thermic bảo vệ máy nén do motor máy nén không quay, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, hư tụ; Mất nguồn cấp đến máy nén.

– Cách khắc phục: Biện pháp khắc phục duy nhất trong trường hợp block không chạy là thay thế một block mới.

4. Điều hòa quá bẩn

– Nguyên nhân: Không thực hiện vệ sinh điều hòa theo định kỳ khiến bụi bặm bám vào.

– Cách khắc phục: Bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa thường xuyên. Ngoài ra, dịch vụ vệ sinh điều hòa của Thodienlanh.net cũng là phương án tối ưu nếu bạn không có thời gian rảnh hay không thể tự làm được.

Một số nguyên nhân khác khiến điều hòa không mát là nguồn chập cháy, hỏng phần cứng… Lúc này bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa không mát để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận Google+
  • Bình luận Web

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *