Trang Chủ » Bảo Dưỡng Điều Hòa » Tại sao điều hòa lại bị chảy nước – Khắc phục tại nhà

Tại sao điều hòa lại bị chảy nước – Khắc phục tại nhà

Ôi hôm nay sao trong nhà lại nhiều nước lênh láng vậy nhỉ , nhìn kĩ thì thấy điều hòa bị chảy nước từ hôm qua tới giờ . Bạn đang phân vân không hiểu tại sao nó lại bị như vậy hay là do máy điều hòa nhà mình bị hư hỏng gì ? .Máy vẫn hoạt động bình thường có điều nước chảy liên tục khiến bạn bực tức và không biết lý do .

Yên tâm đã có thợ điện lạnh chúng tôi hiểu được bạn đang cần làm gì lúc này .

dieu hoa bi chay nuoc
                                 Điều hòa chảy nước trong nhà

Chúng tôi sẽ trợ giúp bạn công việc sửa điều hòa bị chảy nước nhanh chóng

Hiện nay hầu hết các gia đình , công ty văn phòng đang sử dụng điều hòa mà nước giọt thấm xuống hết sàn nhà gây cảm giác khó chịu , mất tập trung vào công việc .Vậy tại sao điều hòa lại bị chảy nước vào bên trong nhà bài viết hôm này thodienlanh.net tại Hà Nội đưa ra cho quý khách tham khảo và cách khắc phục hiệu quả nhất :

Ta tìm hiểu về nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước bên trong

nguyen nhân dieu hoa bi chay nuoc
                               Lắp đặt sai kĩ thuật là nguyên nhân chính

Việc điều hòa chảy nước ra bên ngoài là đạt tiêu chuẩn thế nhưng tại sao hệ thống đường nước lại chảy ngược vào bên trong gây hoang mang .Có khách hàng cho rằng do máy bị vỡ hoặc rạn nứt – điều này hoàn toàn không hợp lý .

        Máy điều hòa được lắp đặt sai kĩ thuật

Thông thường bảng nhôm được sử dụng để làm giá đỡ dàn lạnh điều hòa cũng là vị trí cố định để cân bằng sao cho đường nước không bị chảy ngược vào nhà .Nếu lắp cao bên phải sẽ dẫn đến nước không thoát ra hết và bị tràn chảy nước vào bên trong .

dieu hoa ban
                                                                     Máy điều hòa nhiều bụi bẩn

       Máy điều hòa lâu ngày không bảo dưỡng định kì

Việc tắc đường nước là điều dễ hiểu với lý do duy nhất là không thường xuyên vệ sinh định kì dẫn đến lâu ngày tảo rêu hóa thành nghẹt đường nước gây tắc .Đây cũng chính là mầm mống gây ra các bênh đường hô hấp đặc biệt là không có lợi cho trẻ nhỏ .

       Điều hòa bị thiếu gas – còn dưới 50 % lượng gas .

Khi chiếc điều hòa chạy trong tình trạng hụt ga dàn lạnh sẽ đóng đá , không mát hoặc mát kém đi tuy nhiên sau khi tắt đột ngột đã sẽ tan chảy lượng nước nhiều và vượt máng chảy ra ngoài ( ít sảy ra )

Vậy làm sao để có thể khắc phục tốt tình trạng điều hòa bị chảy nước ?

Khi phát hiện điều hòa bị chảy nước bạn không cần phải lo lắng , để tự mình khắc phục trước tiên ta mở nắp dàn lạnh tháo tấm lưới chắn ra nhìn xuống khe máng nước dọc theo chiều từ trái xang phải dùng que dài trọc vào đường thoát . Ra bên ngoài kiểm tra và vệ sinh đường ống xem có còn bị tắc nghẽn hay không .

Nếu vẫn chưa thể khắc phục được tốt nhất nên gọi thợ điều hòa trợ giúp .

Thợ điều hòa sẽ thực hiện công việc bảo dưỡng điều hòa bằng cách sử dụng máy phụt áp cao để rửa cũng như đánh bay bụi bẩn bám trên dàn loại bỏ vi khuẩn tích tụ .

Bật máy và kiểm tra lại , tiến hành nạp ga điều hòa khi gặp tình trạng máy điều hòa bị đóng đá trên dàn lạnh để máy hoạt động tốt hơn . Đúng năng suất – bảo vệ tuổi thọ của máy .

Để được sửa chảy nước vui lòng liên hệ : 0964 448 378 phục vụ nhanh sau 30 phút gọi

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận Google+
  • Bình luận Web

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *